[Crossover ROTG*Frozen Fanfic] Hendelses - Villaintine

posted on 03 Jun 2014 00:03 by lvlelody in Fiction directory Fiction, Cartoon

 

 

**กรุณาอย่านำ ฟิคไปดัดแปลง แก้ไข หรือโพสลงที่อื่นโดยไม่ได้รับอนุญาตTitle: Hendelses - Villaintine 
Author: melody
Character: Jack Frost[ROTG]*Elsa[Frozen]
Rating: G
Author note:

วันนี้ขอใช้พื้นที่ตรงนี้ยาวหน่อยนะคะ ก่อนอื่นเลย...ขออภัยที่หายหน้าไปนานม๊ากกกกกค่ะ ฮืออ //กราบกรานไม่มีอะไรจะแก้ตัว และเนื่องจากตอนนี้ยาวมาก... และท่านผู้อ่านคงลืมไปหมดแล้วว่าเคยลงวาเลนไทน์ไว้แค่ครึ่งตอน (ซึ่งพอเขียนจริงๆ แล้วคือเสี้ยวตอน) ตอนนี้ก็เลยเอามาลงใหม่ทั้งหมด พร้อมทั้งเปลี่ยนชื่อด้วยค่ะ 

Hendelses เป็นภาษานอร์เวย์ แปลว่า Event ค่ะ (ขอบคุณอากู๋ขากเสลดมา ณ ที่นี้) และเป็นชื่อของรวมเล่มฟิค ROTG*Frozen ที่จะลงในงาน  Movies Carnival 2 ด้วยค่ะ 

ซึ่งในเล่มจะมีเรื่อง 

Jack Frost is coming to Arendelle (Christmas)
Villaintine (Valentine)
Hope (Easter)
xxxx (ยังคิดชื่อตอนไม่ได้) (Halloween)
และตอนสุดท้ายคือ Again (Christmas) ค่ะ XD 

ซึ่งจะลงบลอคถึงแค่ตอน Easter เท่านั้นค่ะ >w<) Halloween กับ Christmas Again ที่เป็นเหมือนบทส่งท้ายจะมีเฉพาะในรวมเล่มเท่านั้น XD 

 

ตอนนี้กำลังเปิดแบบสอบถามจำนวนที่จะพิมพ์ฟิคอยู่ค่ะ 

https://docs.google.com/forms/d/1QcPO9m-UlHFKBKBCrRpO0pB1Tkkfue_TQFqATWodhvo/viewform

ถ้าสนใจรบกวนลงชื่อจองกันหน่อยนะคะ >w< จะได้ทราบว่าควรพิมพ์กี่เล่มดี เนื่องจากเป็นแฟนฟิคฝั่งตะวันตกเรื่องแรก แถมยังเป็นนอมอล เลยคิดว่าคงจะพิมพ์ไม่เยอะเท่าไหร่ เพราะกะจำนวนไม่ถูก ; w ; ไม่แน่ใจว่าจะขายได้มั้ย (ฮา) 
ปิดรับการตอบแบบสอบถามวันที่ 8 มิถุนายน 2557 นะคะขอบคุณมากค่ะ! 

 

 

 

 

 

*...**...*.**..***....***...*..*.**....*....*....*.....*......***.*.**.****

 


 
 

 

สำหรับเอเรนเดลล์แล้วมันไม่ใช่วันแห่งความรัก โอเค ก็ไม่เชิงว่าไม่ใช่เสียทีเดียว แต่นอกเหนือจากนั้นแล้วมันยังเป็นวันเฉลิมฉลอง...สำหรับฤดูหนาวที่กำลังจะสิ้นสุดลง เป็นช่วงที่ดอกไม้จะผลิบานท่ามกลางหิมะสีขาวโพลน ยอดอ่อนของไม้เริ่มผลิใบผุดขึ้นจากแผ่นน้ำแข็ง สรรพสัตว์ที่จำศีลเริ่มแย้มเปลือกตาขึ้นรับแสงตะวันพร้อมรอยยิ้ม แค่นึกถึงช่วงเวลานั้น ก็รู้สึกเหมือนกับว่าร่างกายกำลังล่องลอยไปตามสายลมแล้วใช่มั้ยล่ะ!

 

 

แน่นอนว่าช่วงเวลาที่แสนวิเศษนั้น...การได้ดื่มด่ำกับมันคนเดียวก็สงบสุขดีอยู่ แต่คงจะวิเศษกว่าถ้ามีคนเคียงคู่รู้ใจร่วมสัมผัสกับความสวยงามนั้นไปด้วยกันอย่างหวานชื่น และแน่นอนว่าถ้าคงจะวิเศษที่สุด...ถ้าได้ร่วมเฉลิมฉลองด้วยกันกับทุกคนอย่างสนุกสนาน!

 

 

...เทศกาล!

 

 

“เจ๋งใช่มั้ย!? จัดเทศกาลกันเถอะนะ!”

 

 

เพราะเจ้าหญิงเพียงองค์เดียวของเมืองร่ำร้องเช่นนั้นเอง ปีนี้เทศกาลต้อนรับฤดูใบไม้ผลิในเอเรนเดลล์จึงถูกจัดขึ้นมาอย่างยิ่งใหญ่ผิดไปจากทุกปี

 

 

อันที่จริงมันก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่โตอะไรขนาดนั้น ก็แค่เวลาที่ฤดูกาลหมุนเวียนเปลี่ยนมาถึงเท่านั้นเอง ปกติทุกๆ ปี บรรดาร้านค้าร้านขายก็จะตกแต่งประดับประดาร้านของตนให้เข้ากันกับฤดูกาลอยู่แล้ว ใช่ว่าจะจืดชืดไร้สีสันเสียหน่อย เพียงแต่ปีนี้อันนาต้องการอะไรที่พิเศษกว่านั้น! เพราะอะไรน่ะหรือ...

 

 

ก็นี่น่ะ! เป็นฤดูใบไม้ผลิแรกหลังจากราชินีเอลซ่าขึ้นครองราชย์เชียวนะ!

 

 

อีกทั้งนับตั้งแต่เสด็จพ่อเสด็จแม่สิ้นพระชนม์ไป เอเรนเดลล์ก็ไม่เคยมีเทศกาลรื่นเริงอีกเลย แถมเทศกาลนี้น่ะนะ... ตรงกับวันแห่งความรักยังไงล่ะ วัน แห่ง ความ รัก!

 

 

ถึงแม้ตัวเจ้าหญิงอันนาจะมีพระคู่หมั้นเป็นตัวเป็นตนไปแล้ว แต่พี่สาวคนสวยของเธอกลับยังโสดสนิทศิษย์ส่ายหน้า แม้จะโดนน้องสาวพูดกรอกหูอยู่ทุกเมื่อเชื่อวันว่าให้หาใครสักคนมาช่วยแบ่งเบาภาระ แต่เอลซ่าก็จะเพียงแค่ยิ้มรับเงียบๆ เท่านั้น เรื่องนี้ทำเอาอันนาเซ็งบุ่ยมากมาย ขอบอก

 

 

เจ้าหญิงน้อยตั้งปณิธานกับตัวเองอยู่เงียบๆ

 

 

วันแห่งความรักนี้จะต้องทำให้เอลซ่าเลิกบ้างานให้ได้!

 

 

โอเค ยังไม่ต้องถึงกับหาแฟน หรือมีคนรู้ใจหรอก ยอมรับตามตรงว่าเธอเองก็ยังไม่พร้อมให้พี่สาวมีใครเคียงคู่เหมือนกัน ก็เธอเพิ่งจะได้พี่สาวกลับคืนมาเองนี่นา ขอครอบครองไว้คนเดียวก่อนจะเป็นไรไป หวงอะเข้าใจมะ? นี่ล่ะอภิสิทธิ์ของคนเป็นน้องสาวผู้น่ารักล่ะ!

 

 

แต่ก็นั่นล่ะ ช่วงเวลาสิบสามปีที่กักขังเอลซ่าไว้ภายในห้องได้เปลี่ยนเอลซ่าให้กลายเป็นคนละคน แม้เนื้อแท้แล้วจะยังคงเหมือนเดิม แต่ก็มีอะไรหลายๆ อย่างที่เปลี่ยนไป แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่ดี แน่ล่ะ ไม่มีทางที่เอลซ่าจะไม่ดีอยู่แล้ว!

 

 

เพียงแต่ว่า...

 

 

เมื่อเธอตื่นขึ้นมาในยามดึกแล้วยังเห็นไฟในห้องทรงงานยังไม่ถูกดับลง...อันนาก็รู้สึกปั่นป่วนอยู่ในอก ราชินีทรงงานหนักทุกวันทุกคืน ถึงจะห่วงแสนห่วงเพียงใด แต่บรรดาข้าราชบริพานก็ไม่สามารถพูดอะไรได้ ใครกันล่ะที่จะกล้าพูดให้ราชินีของตนอู้งานเสียบ้าง ในเมื่อสิ่งที่พระองค์ทุ่มเทให้นั้นเป็นไปเพื่อความผาสุกของประชาชน

 

 

ใครกันล่ะที่จะสามารถเข้าไปก้าวก่าย...

 

 

ใครกันที่จะกล้าแย่งงานของราชินีแห่งเอเรนเดลล์

 

 

แน่นอนว่าถ้าไม่ใช่เธอแล้ว จะเป็นใคร!

 

 

 

 

“อันนา? ทำอะไรอยู่น่ะ” เอลซ่าเลิกคิ้วอย่างแปลกใจเมื่อเธอตื่นเช้ามาและพบว่าอันนาไม่ได้กำลังป่วนคนครัวอย่างที่เคย แต่กลับนั่งอยู่ในห้องทรงงานของเธอแทน

 

 

โต๊ะเก้าอี้ชุดเล็กๆ ที่ไม่รู้นำมาวางเอาไว้ในห้อง ข้างๆ โต๊ะทรงงานของเธอตั้งแต่เมื่อไหร่ถูกจับจองด้วยร่างของน้องสาว ดวงตาสีครามละจากเอกสารที่อยู่ในมือ คิ้วที่ขมวดมุ่นพลันคลายออกเป็นรอยยิ้มกว้างสดใสเบิกบานยามเมื่อมองพี่สาวของตนที่ยืนอยู่หน้าประตู “ฉัน